Với mục tiêu nhằm nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm cho giáo viên. Tại buổi tập huấn, cán bộ Y tế nhà trường đã tuyên truyền và trang bị các nội dung như: các kỹ năng thực hành trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến, bảo quản; Công tác chăm sóc bán trú cho học sinh; Hướng dẫn giáo viên cách giáo dục học sinh về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm. Cụ thể là:
*Phần 1: Giới thiệu về An toàn thực phẩm
-Tầm quan trọng của an toàn thực phẩm trong trường học.
-Các nguyên tắc cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cô giáo Nguyễn Thị Phương - Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố lý do buổi tập huấn
*Phần 2: Các nguy cơ và phòng tránh
-Các nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm (vi khuẩn, hóa chất, dị ứng...).
-Cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong trường học.
Đồng chí Đỗ Thị Nghi - cán bộ Y tế nhà trường tuyên truyền trong buổi tập huấn
*Phần 3: Kỹ năng thực hành
-Quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm an toàn.
-Sử dụng và vệ sinh các dụng cụ nấu nướng, bảo quản thực phẩm.
*Phần 4: Giáo dục an toàn thực phẩm cho học sinh
-Phương pháp giáo dục học sinh về an toàn thực phẩm.
-Tạo thói quen ăn uống lành mạnh và an toàn cho học sinh.
*Phần 5: Kỹ năng chăm sóc bán trú an toàn
Cũng tại buổi tập huấn, Ban giám hiệu nhà trường tổ chức lấy ý kiến đóng góp của CB,GV,NV xoay quanh các hoạt động bán trú nhằm đảm bảo tốt nhất cho các hoạt động chăm sóc bữa ăn cho học sinh bán trú tại trường.
Cô giáo Thái Thị Lan Hương - PHT - Chủ tịch công đoàn trường
Với sự chỉ đạo từ sớm, từ xa của Ban giám hiệu nhà trường, chắc chắn công tác đảm bảo ATTP của nhà trường sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp, tạo sự tin tưởng của các bậc phụ huynh và các em học sinh khi bước vào năm học mới 2024 – 2025, góp phần xây dựng Tiểu học Ngọc Thuy – Ngôi trường an toàn, hạnh phúc.