CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THỤY. Đường dây nóng: Nguyễn Thị Phương - Hiệu trưởng: 0916520099; 0243.8716970
Thứ ba, 9/11/2021, 2:15
Lượt đọc: 148

Những giờ học Âm nhạc trực tuyến đầy thú vị

          Vậy là một năm học đặc biệt nữa đã đến với các con học sinh thân yêu của cô, các con không được đến trường học vì dịch bệnh Covid đang diễn biến hết sức phức tạp! Năm học này, bên cạnh những giờ học Toán, Tiếng việt, Tiếng Anh căng thẳng các con đã được làm quen thêm với môn học Âm nhạc trực tuyến đầy lý thú và hào hứng!
           Khởi đầu mỗi tiết học là phần mà cô và các con đều yêu thích nhất, đó chính là màn khởi động luyện thanh cùng chú chim sơn ca và chú cá vàng nhỏ đáng yêu hoặc là những trò chơi khởi động bí ẩn và sôi động.
                       Cô và trò cùng khởi động luyện thanh
       
          Sau phần luyện thanh là đến những nội dung học thích thú của tiết học. Những tiết đọc nhạc có nội dung tưởng chừng rất khó khi học trực tiếp trên lớp ấy vậy mà khi học trực tuyến cô đã linh hoạt thiết kế thành video giới thiệu những nốt nhạc xinh đã giúp cho các bạn nhỏ của cô cảm thấy mới lạ và khắc sâu kiến thức hơn.
          Với mỗi hoạt động của tiết học, các bạn nhỏ đều làm cô bất ngờ! Các con không chỉ tự tin, tích cực giơ tay xây dựng bài mà tương tác với cô rất nhịp nhàng. Cô thực sự thấy vui sướng và cảm động khi được các con đón nhận, phối hợp ăn ý từ động tác đến điệu bộ, cử chỉ, mạnh dạn trao đổi sôi nổi với những nội dung khó và hào hứng tham gia tiết học!
           Việc học online đã khiến cho các con chủ động hơn trong học tập và đặc biệt với những học sinh còn chưa tự tin khi trên lớp, ở nhà là không gian của mình nên các con yên tâm hơn và thể hiện bản thân mình nhiều hơn. Hơn hết các con học sinh thỏa sức sáng tạo và tự tin thể hiện chính mình hoàn thành tốt các bài học sau mỗi giờ học.
                           Để dạy được những tiết học âm nhạc online không thể nói là dễ dàng, tuy nhiên trong nguy có cơ. Nhìn các con tập trung và hào hứng trong mỗi giờ học mà cô trò chỉ được nhìn thấy nhau qua màn ảnh nhỏ, đã khiến tôi thật sự xúc động và muốn đem hết tâm huyết, tình yêu nghề, yêu trẻ của minh tạo ra những bài giảng tốt hơn nữa để các con có những giờ học thật sự vui vẻ bổ ích sau những giờ học căng thẳng. Điều tôi tâm đắc nhất đó là truyền được niềm cảm xúc cho các con sau mỗi giờ học âm nhạc vui vẻ lý thú.
 
Tác giả: Cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy – GV âm nhạc
Nguồn tin: Trường Tiểu học Ngọc Thụy

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98