CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THỤY. Đường dây nóng: Nguyễn Thị Phương - Hiệu trưởng: 0916520099; 0243.8716970
Thứ ba, 30/11/2021, 21:34
Lượt đọc: 115

Nâng cao chất lượng dạy học môn TNXH lớp 3

         Tiết TNXH luôn là tiết học yêu thích của HS trường Tiểu học Ngọc Thụy. Mỗi tiết học, các em được làm thí nghiệm, trải nghiệm thực tế, thảo luận, sưu tầm ... để tìm ra những kiến thức bổ ích mà ngày bé em vẫn đặt câu hỏi kiểu như “Sao trồng nhiều cây lại cho ta không khí trong lành?”
          Trong tình hình dịch bệnh kéo dài, các em HS không được đến trường và chuyển sang học trực tuyến. Các cô giáo trường Tiểu học Ngọc Thụy đã trăn trở làm thế nào để bài dạy trực tuyến hay và lôi cuốn HS hào hứng tham gia. Tổ chuyên môn khối 3 đã thực hiện chuyên đề, SHCM cùng nhau chia sẻ, thảo luận trao đổi những kiến thức chuyên môn cũng như phương pháp dạy học trực tuyến hiệu quả
Tháng 10 năm 2021, tại phòng học Zoom lớp, cô giáo Lê Bích Ngọc đã thực hiện thành công chuyên đề môn Tự nhiên xã hội bài: Họ nội – Họ ngoại.
Với sự chuẩn bị về giáo án, cách thiết kế bài trên PP, sử dụng các phần mềm trò chơi Blokeet một cách chu đáo, cẩn thận, tỉ mỉ cô giáo Lê Bích Ngọc cuốn hút các em vào giờ học ngay từ hoạt động Khởi động với bài hát “Em yêu cả nhà” sau khi nghe xong bài hát các em sẽ trả lời câu hỏi qua Trò chơi “Xây nhà”
Phần khởi động đã phần nào giúp HS định hướng được mục tiêu bài học hướng tới mà tiết học diễn ra vô cùng nhẹ nhàng, lí thú còn gây sự tò mò cho HS phải tập trung ở các hoạt động tiếp theo.
Không xây dựng bài giảng theo hướng truyền thống, cô giáo Lê Bích Ngọc đã sử dụng phương pháp dạy học mới bằng việc đưa ra trực quan sinh động, sơ đồ tư duy, lồng ghép trò chơi hấp dẫn để các em học sinh tự tìm hiểu, khám phá được nội dung của bài.
Đến với phần thực hành xây dựng sơ đồ tư duy áp trên phần mềm Liveworkcheet. HS kéo thả đúng nội dung yêu cầu của bài vào sơ đồ người thuộc Họ nội, họ ngoại. Các em học sinh tìm hiểu được nội dung của bài một cách chủ động, biết những người thuộc họ nội và họ ngoại trong gia đình mình. Các em còn biết thể sự yêu quý, quan tâm, giúp đỡ những người họ hàng nội, ngoại của mình.
Trong phần Kết nối HS được củng cố và khắc sâu kiến thức bằng Trò chơi thiết kế trên Bloket và màn thi giới thiệu về gia đình của em thật ý nghĩa. HS giới thiệu về gia đình mình qua tranh, qua bài hát, vè, zap… bạn nào cũng hào hứng, phấn khởi nói về gia đình thân yêu cảu mình.
Dù tiết học diễn ra trực tuyến nhưng không thấy rào cản nào giữa 50 học sinh lớp 3A4 mà các hoạt đông thảo luận, trao đổi vẫn diễn ra sôi nổi, tích cực. Phải chăng là nhờ cái khéo và cái tài của cô Ngọc đã giúp các em học sinh khắc sâu kiến thức bài học.  
Tiết học diễn ra nhẹ nhàng, vui vẻ, học sinh hào hứng phấn khởi. Mong cô giáo Lê Bích Ngọc và các cô giáo khối 3 sẽ mang đến cho các con học sinh thêm nhiều bài giảng hay và bổ ích hơn nữa.
Một số hình ảnh trong tiết dạy:
               Xây dựng phiếu bài tập kéo thả trên phần mềm Liveworkcheet

               Xây dựng phiếu bài tập kéo thả trên phần mềm Liveworkcheet

                       Xây dựng sơ đồ tư duy trên phần mềm Liveworkcheet

Học sinh vẽ tranh và giới thiệu về gia đình của mình


Trò chơi thiết kế trên Bloket


 
Tác giả: Phạm Thị Tuyết Nhung –TTCM khối 3
Nguồn tin: Trường Tiểu học Ngọc Thụy

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98