CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THỤY. Đường dây nóng: Nguyễn Thị Phương - Hiệu trưởng: 0916520099; 0243.8716970
Thứ năm, 2/12/2021, 21:16
Lượt đọc: 38

Cảm xúc nghề giáo

        “Có nghề nào hạnh phúc đến thế chăng? Nghề mình đó với bảng đen phấn trắng, Gieo yêu thương vào tâm hồn trong trắng, Mang đến cho đời nhiều hoa trái ngát hương…” Tôi đến với nghề dạy học bởi nhiều lẽ. Sư phạm với tôi như là một tất yếu để nối dài dòng chảy truyền thống gia đình. Nhưng quan trọng hơn, mà có lẽ là quan trọng nhất là vì tôi yêu những ánh mắt biết nói của học trò; tôi quý vẻ bỡ ngỡ mà đầy tò mò ham hiểu biết, ưa khám phá thế giới của những con số, bài thơ, nốt nhạc,… của các em. Năm học Covid thứ 3, tôi đón chào ngày 20/11 với nhiều cảm xúc đan xen, hẳn là các Thầy Cô cũng vậy! Có nhớ trường, nhớ học sinh, nhớ buổi Lễ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam đầy trang trọng và ý nghĩa dưới tán cây xanh mát; Có nhọc lòng lo nghĩ đến những bài giảng online liệu có giúp các em học sinh lĩnh hội đủ các kiến thức hay không; Và có cả những bồi hồi xúc động, những đáng yêu đáng quý khi nhận được những lời tri ân qua màn hình online.

          Tôi cảm nhận được mái trường Ngọc Thụy thực sự là tổ ấm gia đình thứ 2 của tôi. Bởi nơi đây có các cô, các chị, các bạn đồng nghiệp của tôi vẫn đang từng ngày, từng ngày miệt mài, say sưa, nhiệt huyết tiếp tục ươm mầm cho sự nghiệp “trồng người". Và cũng bởi nơi đây, tôi thấy ấm lòng hơn khi nhìn những ánh mắt biết nói của học trò, những nụ cười thân thương của các em làm chúng tôi quên đi bao mệt mỏi của bộn bề công việc, những lo toan trong cuộc sống hàng ngày. Chính các em học sinh, với tinh thần ham học, khát khao tri thức đã thôi thúc tôi tiếp tục phấn đấu, vượt mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

         Trước cuộc sống đời thường, trước kho tri thức đầy kỳ vĩ của nhân loại, chúng ta mãi là những người học trò nhỏ bé. Cùng với sự cần mẫn của cá nhân, bản thân tôi cần những lời chỉ bảo của quí thầy cô giáo. Tôi khắc cốt ghi tâm lời dạy của những người đi trước đã, đang và sẽ dìu dắt tôi trên con đường dạy học. Người xưa đã dạy: “Nhất tự vi sư bán tự vi sư”, xin được cảm ơn cuộc đời đã sinh ra tôi và trao cho tôi trọng trách trồng người.

 
          “Nghề nhà giáo muôn đời vẫn vậy
Tiễn trò đi là thấy vinh quang
Một nghề cao quý đàng hoàng
Mỗi năm một chuyến "đò ngang" gửi lòng…”
         Tôi - Chúng ta yêu nghề giáo và trọn đời thủy chung, tâm huyết với nghề: "Viên phấn trắng hướng cuộc đời bay bổng Mực đỏ chấm bài là máu chảy từ tim". Với riêng cá nhân tôi, tôi nguyện với lòng sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong sự nghiệp của mình, để luôn xứng đáng với thành tích mà trường đạt được hôm nay, tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp ấy, giáo dục các thế hệ học trò thành những người con ngoan, trò giỏi, những công dân có ích cho xã hội. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, tận đáy lòng, xin chân thành cảm ơn lời tri ân, sự tin yêu của quý Phụ huynh cùng các em học sinh!
Tác giả: Cô giáo Nguyễn Thị Ngân – GV khối 5
Nguồn tin: Trường Tiểu học Ngọc Thụy

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98