CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THỤY. Đường dây nóng: Nguyễn Thị Phương - Hiệu trưởng: 0916520099; 0243.8716970
Thứ tư, 6/4/2022, 23:15
Lượt đọc: 125

Học sinh Trường Tiểu học Ngọc Thụy trong ngày đầu quay trở lại trường học trực tiếp sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19

         Thực hiện công văn số 976/ UBND-KGVX ngày 04/04/2022 của UBND Thành phố Hà Nội; công văn số 874/ SGDĐT-CTTT-KHCN ngày 04/04/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc cho học sinh khối 1,2,3,4,5,6 thuộc 30 quận, huyện, thị xã trở lại trường học trực tiếp. Sáng ngày 06/04/2022, Trường Tiểu học Ngọc Thụy tổ chức đón các em học sinh quay trở lại trường học tập.
            Đúng 7h sáng, khi những tia nắng đầu tiên của ngày mới lấp ló sau những dãy nhà cao tầng, lời ca quen thuộc của bài hát “ em yêu trường em ” được cất vang trên hệ thống loa phóng thanh thì cũng chính là lúc cánh cổng trường mở toang chào đón các em học sinh bước vào.
           Từ xa xa, những bước chân quen thuộc của các em hôm nào bỗng trở lên bỡ ngỡ lạ thường, những đôi mắt ngây thơ xen lẫn tò mò, háo hức. Những dãy nhà, những ô cửa sổ, những hàng cây xanh rợp bóng mát…vừa thân quen mà như mới lạ. Có lẽ đã khá lâu rồi các em mới lại có cảm giác mỗi sớm mai thức dậy được đến trường. Một tâm trạng vừa vui mừng xen lẫn hồi hộp khó tả.
            Dòng cảm xúc đó của các em nhanh chóng được xua tan khi các em nhận ra những ánh mắt yêu thường, trìu mến và ấm áp của các thầy cô giáo, những người đã có mặt từ rất sớm để được chào đón các em.  Ngay khi bước chân vào cổng trường, các em được bác bảo vệ hướng dẫn đo thân nhiệt và sát khuẩn tay nhanh tại  điểm đo tự động. Tiếp đó, các em được thầy cô hướng dẫn di chuyển theo luồng để lên lớp. Niềm vui vỡ òa và những tiếng cười giòn giã khi các em nhận ra các bạn bè cùng lớp của mình đang vẫy gọi trên các dãy lớp học.
            Với các em lớp 1, đây là lần đầu tiên các em được đến trường, được gặp gỡ trực tiếp cô chủ nhiệm và các bạn cùng lớp. Tuy lúc đầu có hơi rụt rè và lạ lẫm, nhưng bằng sự ân cần của các thầy cô trong ban giám hiệu, các thầy cô trong chi đoàn và tổ chuyên, các em tự tin bước vào lớp và hòa chung không khí của “ngày tự trường đặc biệt ”.
          Tùng ..tùng ..tùng.. âm thanh quen thuộc của trống trường báo hiệu giờ vào lớp. Tiết học đầu tiên của các em thật vui khi được lắng nghe cô chủ nhiệm và các bạn trong lớp phát biểu, chia sẻ cảm xúc của mình.
             Mặt trời đã lên cao, sân trường lại vang lên những âm thanh quen thuộc, những tiếng cười vui náo nhiệt, những trò chơi tuổi thơ, những trang sách hồng lý thú…Tất cả sẽ lại hòa cùng các em dưới mái trường Tiểu học Ngọc Thụy thân thương. Xin chúc các em học sinh sẽ có những ngày học thật vui và bổ ích.
Một số hình ảnh hoạt động 
Hình ảnh các thầy cô giáo cầm biển chỉ dẫn, chào đón các em HS lớp 1
Cô giáo Nguyễn Thị Phương - Hiệu trưởng nhà trường 
chào đón các em học sinh lớp 1
Học sinh thực hiện đo thân nhiệt và khử khuẩn tự động
Các em học sinh được các thầy cô giáo tận tình chào đón 
Niềm vui của các em khi được quay trở lại trường học
Các cô giáo trong chi đoàn nhà trường dẫn các em HS vào lớp
Hình ảnh Cô và trò lớp 1 gặp gỡ trong ngày đầu đến trường
Các em học sinh lớp 4A7 với các thông điệp vui nhộn 
Nhóm các em học sinh nữ lớp 4A7 trong ngày đầu hội ngộ
Hình ảnh tiết học giáo dục thể chất của các em HS lớp 2
          
Tác giả: Đỗ Huynh - GV TPT
Nguồn tin: Trường Tiểu học Ngọc Thụy

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152