Bên cạnh công tác chăm sóc bán trú “ tận tình – chu đáo – gọn sạch”, một phần làm nên hiệu quả trong hoạt động bán trú của nhà trường chính là việc thường xuyên thay đổi thực đơn theo mùa.
Việc thay đổi thực đơn theo mùa không chỉ khai thác được nguồn thực phẩm tươi ngon “ mùa nào – thức nấy ” mà còn đem lại cho học sinh những món ăn mới, giúp các con ăn ngon miệng hơn và ăn được nhiều hơn.
Thực đơn trong một tuần học của các con học sinh
Hàng tháng, ban bán trú của nhà trường thường tổ chức họp định kỳ nhằm rút kinh nghiệm cho hoạt động bán trú trong tháng, đồng thời đề ra các giải pháp tiến bộ cho tháng tiếp theo. Trong các giải pháp được đề ra thì nội dung thay đổi thực đơn được thảo luận và bàn bạc kỹ lưỡng. Những thực phẩm giàu chất béo được cân nhắc và đưa vào sử dụng ít hơn trong thực đơn của các con học sinh, thay vào đó là những thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng ( ít béo) như cá, gà, thịt bò… Đặc biệt, nhà trường tăng cường nhiều rau xanh trong khẩu phần ăn của các con.
Hình ảnh thực đơn hàng tuần
được nhà trường đăng công khai trên cổng thông tin điên tử
Những loại rau củ quả theo mùa như: su hào, bắp cải, xúp lơ, su su, đậu bắp… thường xuyên được sử dụng và chế biến thành những món rau đa dạng. Bên cạnh đó, vào mùa hanh khô nhà trường thường tăng cường lượng rau nấu canh hơn, mùa nóng thì các loại thực phẩm giúp giải nhiệt được sử dụng nhiều hơn. Ngoài ra, vào những bữa ăn cuối tháng, nhà trường tổ chức nấu đổi món cho các con thích thú như: bún mọc, cơn rang,…Tất cả những thay đổi đó đã giúp bữa ăn của học sinh đầy đủ chất hơn và đặc biệt các con học sinh thích thú với những bữa ăn bán trú tại trường hơn.