CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THỤY. Đường dây nóng: Nguyễn Thị Phương - Hiệu trưởng: 0916520099; 0243.8716970
Thứ ba, 11/1/2022, 20:54
Lượt đọc: 19

Cô giáo Cao Thị Hạnh - nhà giáo mẫu mực, hết lòng vì học sinh thân yêu

          Lúc sinh thời Bác Hồ đã từng nói: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Đúng vậy, để thực hiện lời Bác, mỗi người dân trên đất nước Việt Nam ta đều phải cố gắng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt để trở thành một bông hoa ngát hương trong khu rừng hoa rực rỡ của nước nhà.
         Xung quanh chúng ta có biết bao tấm gương về nghị lực sống, về sự nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong gian khổ để nở hoa thơm cho đời. Hay những con người có những đóng góp thầm lặng, có đạo đức và lối sống cao cả, tên tuổi tuy không được vinh danh trên các phương tiện đại chúng nhưng lại để cho biết bao người xung quanh phải học tập và noi theo. Nhiều trong số họ là thầy, cô giáo - những người mang sứ mệnh trồng người mà toàn xã hội đã tin tưởng trao cho, những người thầy không quản khó nhọc, hết mình vì học sinh thân yêu. Tôi xin được chia sẻ với mọi người một tấm gương tiêu biểu trong trường tôi với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, vươn lên trong công tác, nhiệt tình giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong nghề dạy học. Đó chính là cô giáo Cao Thị Hạnh – Giáo viên khối 3 Trường Tiểu học Ngọc Thụy- Long Biên- Hà Nội.

Cô Cao Thị Hạnh cùng các cô giáo trong tổ.
           Cô Cao Thị Hạnh đã gắn bó với ngôi nhà thứ 2 trường Tiểu học Ngọc Thụy hơn 30 năm nay. Cô là một cô giáo đầy nhiệt huyết, có năng lực. Chính vì vậy Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội đã mời cô làm giáo viên cốt cán của Sở. Trong quá trình nền giáo dục nước nhà đang chuyển mình, những năm 2000 cô đã tham gia dạy thay sách, dạy chuyên đề cho chuyên gia Giáo dục Anh, Bun Ga-ri. Cô đã đạt nhiều thành tích cao trong giảng dạy, đạt giáo viên dạy Giỏi cấp Quận nhiều năm.
 
Cô Cao Hạnh và các chuyên gia, Lãnh đạo PGD, BGH nhà trường năm 2000
         Qua quá trình công tác, với nền tảng sẵn có, lại thêm sự chịu khó học hỏi, cô giáo Cao Thị Hạnh ngày càng chứng tỏ được chuyên môn vững vàng, được đồng nghiệp quý mến, được phụ huynh, học sinh tin tưởng và yêu quý. Nhiều học sinh của cô đã đạt giải cao trong các kì thi quốc tế. Năm 2021 em Nguyễn Đức Khôi đã đạt giải Vàng trong kì thi Toán.

         Sự say mê khám phá, sáng tạo của cô giáo Cao Thị Hạnh ghi dấu trong cả công tác chủ nhiệm của cô. Không chỉ là một giáo viên có chuyên môn vững vàng, cô còn là một giáo viên chủ nhiệm giàu kinh nghiệm, luôn được phụ huynh tin tưởng và được học sinh yêu quý. Phụ huynh tin tưởng cô bởi cô nhiệt tình, có trách nhiệm, luôn quan tâm đến mọi học sinh. Học sinh yêu quý cô bởi cô gần gũi với các em, chỉ bảo tận tình và luôn đề xướng các hoạt động để các em được phát huy tính năng động, chủ động, sáng tạo, tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong lớp. Vì thế, từ những hoạt động thường nhật như: điều hành giờ sinh hoạt lớp hay các hoạt động như tổ chức sinh nhật cho các thành viên, tổ chức Trung thu hay những hoạt động lớn như kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, chào mừng ngày 22/12 lớp do cô giáo Cao Thị Hạnh làm chủ nhiệm luôn có những sáng tạo bất ngờ và thú vị. Lớp cô luôn đạt giải cao như giải Xuất Sắc trong việc tái chế rác thải nhựa…Nhiều năm liền, tập thể lớp do cô chủ nhiệm luôn đạt danh hiệu Lớp Tiên tiến xuất sắc, có nhiều học sinh đạt thành tích đặc biệt trong các hoạt động phong trào.
          Không chỉ là một giáo viên giỏi, cô còn là một người mẹ, người vợ, người con hiếu thảo, có ý thức trách nhiệm xây dựng hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi. Cô cho rằng, đối với người phụ nữ để có được thành công, ngoài sự say mê với công việc còn có yếu tố quan trọng nhất là sự thông cảm và chia sẻ từ gia đình Và chính tình yêu thương gia đình, tình cảm đồng chí, đồng nghiệp đã giúp chị vượt qua gian khó, cùng với tập thể hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao
          Chúng tôi- những nhà giáo trẻ đang tiếp bước con đường của các thế hệ đi trước tự nhủ sẽ noi theo tấm gương của chị- cô giáo Cao Thị Hạnh, luôn cố gắng hết mình vì sự nghiệp trồng người để xây dựng nền giáo dục của quận long Biên nói chung và của nước nhà nói riêng ngày một đi lên.
Cô giáo Cao Thị Hạnh là một tấm gương nhà giáo mẫu mực, luôn hết lòng vì học sinh thân yêu cũng như trong sự nghiệp giáo dục. Chị chính là ngọn lửa cháy và truyền nhiệt huyết cho những người xung quanh. Mọi người tự hào khi có chị ở bên.
Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Nga – GV khối 3
Nguồn tin: Trường Tiểu học Ngọc Thụy

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98