CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THỤY. Đường dây nóng: Nguyễn Thị Phương - Hiệu trưởng: 0916520099; 0243.8716970
Thứ năm, 9/6/2022, 4:39
Lượt đọc: 20

Vũ Quỳnh Chi - Cô gái đa tài học giỏi, hát hay, đàn khéo, vẽ đẹp

           Em Vũ Quỳnh Chi – học sinh lớp 3A6 trường Tiểu học Ngọc Thuỵ là một tấm gương học sinh tiêu biểu “Cô gái đa tài học giỏi, hát hay, đàn khéo, vẽ đẹp”. Em là một cô học trò nhỏ nhắn, dễ thương và có một nụ cười tươi như hoa. Quỳnh Chi là học sinh mới chuyển đến học tập tại trường tiểu học Ngọc Thuỵ thuộc quận Long Biên. Năm học này lại càng trở nên đặc biệt hơn với chính em. Khi em thay đổi một môi trường học tập mới, thì lại phải đổi mặt với việc học tập và hoạt động thông qua hình thức online. Gần như cả một năm học lớp 3 của mình, em chỉ có thể làm quen và học tập cùng cô giáo, các bạn qua màn hình máy tính. Những ngày tháng đầu tiên của năm học, em đã gặp phải rất nhiều khó khăn và bỡ ngỡ. Nhưng không phải vì những điều đó mà em nhụt trí hay bỏ cuộc. Chính những khó khăn mà em phải đối mặt đã khiến em cố gắng, nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện.
                            
             Khi gặp Quỳnh Chi, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng cảm nhận được nguồn năng lượng dồi dào từ cô bé nhỏ nhắn này. Một cô học trò hoà đồng, nhanh nhẹn và vô cùng ngoan ngoãn. Quỳnh Chi có một niềm yêu thích với các bộ môn nghệ thuật như hội hoạ, nhảy múa và ca hát. Bên cạnh đó, em còn say mê với hoạt động khâu vá và sở hữu một bộ óc sáng tạo tuyệt vời. Em luôn tích cực tham gia các hoạt động bổ ích của trường lớp và đạt được thành tích cao.


               Tại hội thi tái chế rác thải nhựa với chủ đề “Học tập say mê – vui chơi tái chế”, Quỳnh Chi đã vinh dự nhận được giải Nhất với sản phẩm của mình. Bằng các chất liệu tái chế dễ dàng tìm kiếm và sử dụng, em đã tạo nên bộ sản phẩm “Hộp đựng bút và lọ hoa tái chế” với thông điệp “Tái chế rác thải nhựa – Bảo vệ môi trường xanh”.
Thùy Chi với Giải Nhất hội thi tái chế rác thải nhựa
              Tiếp nối thành công đó, Quỳnh Chi đã mang về giải Nhất cuộc thi vẽ tranh, chủ đề “Sắc màu tri ân tháng 11”. Với bức tranh mang tên “Cô giáo như mẹ hiền”, em đã diễn tả được cảm xúc và sự tri ân của mình đối với cô Phạm Thị Tuyết Nhung – cô giáo chủ nhiệm lớp 3A6. Quan sát bức tranh, ta có thể cảm nhận được tình cảm sâu đậm của cô và trò lớp 3A6. Cô Tuyết Nhung là cô giáo tận tâm, nhiệt huyết và tràn ngập lòng yêu nghề. Cô luôn quan tâm để ý đến tất cả các học sinh của mình, chính vì vậy mà Quỳnh Chi đã nhanh chóng làm quen được với môi trường học tập mới. Quỳnh Chi luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập; gương mẫu, hăng hái phát biểu xây dựng bài. Em đã vượt qua những khó khăn của việc học online để có thể tạo nên cho mình những kỉ niệm tươi đẹp của tuổi học trò.
             Không chỉ dừng lại ở đó, em đã mang về cho mình giải xuất sắc hội thi video chủ đề “Góc học tập sáng – xanh – sạch – đẹp”. Một cô bé xinh xắn dễ thương bên cạnh góc học tập gọn gàng, ngăn nắp đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về Quỳnh Chi.

              Nhờ sự nỗ lực, phấn đấu của mình, Quỳnh Chi đã được Liên đội trường tiểu học Ngọc Thuỵ tuyên dương là học sinh tiêu biểu tháng 11. Quỳnh Chi quả đúng là một cô học trò chăm ngoan, học giỏi và là một tấm gương học sinh tiêu biểu cho các bạn noi theo.
              Một năm học khó khăn với tất cả các học sinh, đặc biệt là đối với một học sinh mới chuyển trường như Quỳnh Chi. Nhưng mọi người thấy đấy, em vẫn là một cô học trò nhanh nhẹn, tích cực và đa tài. Em đã, đang và sẽ mãi là niềm tự hào của gia đình, của tập thể lớp 3A6 và của trường tiểu học Ngọc Thuỵ thân yêu này.


 
Tác giả: Tác giả: Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Ánh
Nguồn tin: Trường Tiểu học Ngọc Thụy

Tin cùng chuyên mục

105