CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THỤY. Đường dây nóng: Nguyễn Thị Phương - Hiệu trưởng: 0916520099; 0243.8716970
Thứ ba, 24/5/2022, 17:28
Lượt đọc: 164

Trịnh Nguyên Khoa - Cầu thủ nhí tài năng

              Nhắc đến những thành viên của đội bóng đá trường tiểu học Ngọc Thụy không thể không nhắc đến Trịnh Nguyên Khoa- học sinh lớp 5A4. Bắt đầu từ năm 2018, Nguyên Khoa được tiếp xúc với trái bóng, cậu bé đã bộc lộ rõ năng khiếu và niềm yêu thích của mình với bộ môn “quần đùi áo số” này. Biết được điều đó, bố của em là anh Trịnh Văn Tuyến và các thầy, cô của trường tiểu học Ngọc Thụy đã tạo điều kiện để em có thể theo đuổi đam mê của mình.
            Trong suốt những năm tháng Tiểu học, dưới sự dìu dắt của các thầy, cô, em đã vinh dự là thành viên đá chính của đội bóng trường và tham gia tích cực trong các mùa giải. Dù còn nhỏ tuổi những em đã sớm thể hiện được khả năng của bản thân.
           Hình ảnh cô Nguyễn Thị Phương- Hiệu trưởng nhà trường
cùng Nguyên Khoa và các bạn trong đội tuyển tham gia Hội khỏe Phù Đổng.
             Nguyên Khoa đã từng tham gia rất nhiều câu lạc bộ đá bóng và các giải đá do các CLB cũng như ban, ngành tổ chức. Đầu năm 2019 em sinh hoạt tại CLB Bóng đá Ngôi Sao Kid, do Thầy Nguyễn Ngọc Tuyển (Giáo viên thể chất Trường TH Liên cấp Wellspring Hà Nội) tổ chức và đứng lớp. Trịnh Nguyên Khoa cùng lúc tham gia ở cả 2 lứa tuổi (U8 và U9) khu vực Ngọc Thụy giải Bóng đá Nội bộ (thi đấu giữa các cơ sở đào tạo của CLB với nhau). Kết thúc giải đấu, em cùng đồng đội ở cả 2 lứa tuổi đều giành được Huy chương vàng.

       Hình ảnh Trịnh Nguyên Khoa cùng bố- anh Trịnh Văn Tuyến nhận cúp và bằng khen.
            Tháng 10-2019, em và đồng đội vinh dự được lựa chọn đại diện CLB Ngôi Sao Kid (lứa U9) tham gia Giải bóng đá giữa các trường cơ sở quốc tế mở rộng, do Trường Liên cấp ARCHIMEDES đăng cai tổ chức và vinh dự được đứng trên bục cao nhất khi lần lượt vượt qua vòng bảng, bán kết để vào Chung kết và xuất sắc đoạt Huy chương Vàng. Vinh dự không kém khi em được Ban tổ chức lựa chọn là Cầu thủ tiêu biểu, Cầu thủ xuất sắc nhất lứa U9 của giải đấu với phần thưởng cá nhân.
                                      Em Khoa cùng đội ăn mừng chiến thắng.
           Cũng trong năm 2019, cùng với CLB Ngôi Sao Kid, Nguyên Khoa còn được lựa chọn vào lớp Nâng cao của CLB Bóng đá Học đường - HYS Đức Thắng. CLB này do cựu Danh thủ Đội tuyển Bóng đá quốc gia Việt Nam Nguyễn Đức Thắng. Em và đồng đội được cử tới Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tham gia Giải bóng đá Ngôi sao OLYMPIC mở rộng lần thứ 1 giành giải 3 với tấm Huy chương đồng.

               Hình ảnh Nguyên Khoa nhận p từ ban tổ chức trong mùa giải 2019-2020.
             Cuối năm 2019 em chuyển đến học tập, thi đấu cho CLB Bóng đá TBS Kid - do Thầy Tạ Bạch Sơn (Giáo viên Trung tâm Bóng đá Thiếu niên nhi đồng Hà Nội, tại Gia Lâm) làm Giám đốc và trực tiếp đứng lớp. Tại đây Nguyên Khoa và đồng đội tham gia Giải bóng đá thiếu nhi Hà Nội (Youth Football League Ha Noi - HYFL), lứa U9 và dành tấm Huy chương Vàng danh giá. Năm 2020, Nguyên Khoa quay trở lại CLB HYS Đức Thắng để cùng đồng đội tham gia Giải bóng đá thiếu nhi Hà Nội (Youth Football League Ha Noi - HYFL), mùa giải 2020 - 2021, lứa tuổi U11. Sau gần 9 tháng nỗ lực tranh tài, con Nguyên Khoa và đồng đội xuất sắc vượt qua 6 đối thủ để giành được tấm Huy chương Bạc.
                      Hình ảnh Khoa và đồng đội tham gia giải bóng đá nhi đồng TBS CUP.
                 Năm 2021 em chuyển đến học tập, thi đấu cho CLB VietSoccer do thầy Trương Mạnh Đại (cựu cầu thủ của CLB ACB) đào tạo, dẫn dắt. Mùa Giải bóng đá thiếu nhi Hà Nội (Youth Football League Ha Noi - HYFL) năm 2021 - 2022, con Nguyên Khoa khoác trên người trang phục của CLB VietSoccer và thi đấu ở lứa tuổi U11.
              Ngoài những CLB và các giải bóng đã nêu trên, Trịnh Nguyên Khoa còn thường xuyên tham gia các giải đấu ngắn ngày do các CLB tổ chức và luôn dành được thứ hạng cao. Đơn cử như: Huy chương vàng Giải bóng đá nội bộ CLB VietGoal năm 2020; Huy chương Đồng Giải bóng đá KID FOOTBALL năm 2021, tổ chức tại Nhà thi đấu Gia Lâm.

               Một điều khá đặc biệt là trong tất cả các CLB Trịnh Nguyên Khoa tham gia học tập và thi đấu các giải thi đấu chính thức thì con luôn được các thầy, đồng đội tín nhiệm, tin yêu giao cho trọng trách làm "Thủ quân". 
               Bên cạnh đam mê với “quả bóng”, em cũng rất chú trọng đến việc học tập cũng mình. Năm học nào em cũng đạt được nhiều thành tích tốt trong học tập và rèn luyện. Ở lớp, em luôn tươi cười và rất hòa đồng với bạn bè. Quanh em luôn tràn đầy năng lượng tích cực.

                        Hình ảnh Nguyên Khoa cùng các bạn và cô Lê Thị Thùy Trang
                - GVCN lớp trong chuyến tham quan dã ngoại tại trang trại giáo dục Erahouse.

             Mới đây, em vinh dự được Đội bóng đá Nhi đồng tỉnh Thái Nguyên lựa đại diện cho tỉnh tham dự vòng loại Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc năm 2022, diễn ra từ ngày 01 - 10/6/2022, tại Đắk Lắc.

          Ước mơ của em là trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, được thi đấu ở các giải đấu chuyên nghiệp trong và ngoài quốc gia. Và cao hơn là có một ngày được khoác trên người chiếc áo đấu Đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam đi du đấu khắp 5 châu, 4 bể. Chúng ta cùng chúc mừng những thành tích mà em đã đạt được và chúc cho ước mơ của em sẽ sớm trở thành hiện thực.

 
Tác giả: Lê Thị Thùy Trang- GVCN lớp 5A4
Nguồn tin: Trường Tiểu học Ngọc Thụy

Tin cùng chuyên mục

105