CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THỤY. Đường dây nóng: Nguyễn Thị Phương - Hiệu trưởng: 0916520099; 0243.8716970
Thứ tư, 1/6/2022, 22:49
Lượt đọc: 23

Nguyễn Cao Bảo Ngọc - Bông hoa tháng 5

            Hưởng ứng phong trào “ Thi đua học tốt”, học sinh trường TH Ngọc Thuỵ nói chung và lớp 2A2 nói riêng đã luôn cố gắng phấn đấu, rèn luyện và đạt được nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện. Một trong những tấm gương học sinh tiêu biểu của lớp 2A2 là học sinh Nguyễn Cao Bảo Ngọc.

Phiếu khen thưởng mà Liên đội dành tặng Ngọc.

               Với dáng người bé nhỏ, mái tóc dài, khuôn mặt thanh thoát, ở Ngọc toát lên vẻ nhanh nhẹn và thông minh. Ngọc luôn lễ phép với thầy cô và người lớn tuổi, hài hước dí dỏm với bạn bè, nhưng trên hết là sự nhanh nhẹn, hoạt bát trong mọi hoạt động. Bảo Ngọc rất tốt bụng, luôn lắng nghe và tôn trọng ý kiến các bạn trong lớp nhưng cũng rất cương trực, thẳng thắn với những quyết định em cho là đúng. Em còn đưa ra lý lẽ cho những ý kiến đó để mọi người hiểu và đồng tình với mình. Cũng chính vì sự hoạt bát, năng động của mình mà Ngọc đã hoàn thành rất tốt các nhiệm vụ cô giáo giao phó.
              Sinh ra trong gia đình có nề nếp học tập tốt, mẹ là kế toán và đồng thời là người luôn đồng hành cùng con trong học tập nên em đã sớm có một nền tảng giáo dục cơ bản, vững chắc. Mới chỉ là học sinh lớp 2, nhưng Ngọc đã thể hiện được tinh thần của người con hiếu học.
                Bảo Ngọc là một học sinh với thành tích học tập rất tốt. Em học rất đều tất cả các môn. Giờ học nào bạn cũng hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài. Những lần kiểm tra miệng, em đều giơ tay trả lời câu hỏi của cô bởi em luôn chuẩn bị kĩ bài trước ở nhà. Em luôn chăm chú nghe giảng, những kiến thức nào chưa hiểu em sẽ hỏi cô ngay để có thể hiểu rõ hơn về những kiến thức đó, cũng như để mở rộng thêm tầm hiểu biết của mình. Vì vậy mà trong các bài kiểm tra định kì, em luôn đạt kết quả tốt. Năm học 2020-2021 và 2021-2022 Bảo Ngọc đều đạt danh hiệu: “Học sinh Xuất sắc”. Năm học 2021-2022, Ngọc đã tham gia rất nhiều các cuộc thi do nhà trường và lớp phát động như: “Đọc sách vì tương lai”, “Vẽ tranh chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”

Bài thơ “Em yêu cô giáo của em” do Ngọc sáng tác

             Cô giáo, gia đình và lớp 2A2 luôn tự hào về thành tích của Ngọc. Bảo Ngọc đã để lại trong lòng thầy cô, bạn bè những ấn tượng thật khó phai. Hi vọng em sẽ còn tiến cao, tiến xa hơn nữa trong học tập, được mọi người tin yêu, quý mến và em luôn là tấm gương sáng để các bạn học tập và noi theo.

 

Tác giả: : Cô giáo Lê Huyền Trang - GVCN 2A2
Nguồn tin: Trường Tiểu học Ngọc Thụy

Tin cùng chuyên mục

105