CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THỤY. Đường dây nóng: Nguyễn Thị Phương - Hiệu trưởng: 0916520099; 0243.8716970
Chủ nhật, 1/5/2022, 8:26
Lượt đọc: 23

Giới thiệu sách tháng 5: Thầy giáo Nguyễn Tất Thành ở trường Dục Thanh

Tháng 5 lại về, cả nước hân hoan hướng tới kỉ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh để tôn vinh cuộc đời, sự nghiệp của Bác và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước công lao trời biển của Người đối với dân tộc, Tổ quốc, quê hương. Nhân dịp này, thư viện nhà trường xin trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô cùng các em học sinh một món quà mang nhiều ý nghĩa - tập truyện hay mang tên: “Thầy giáo Nguyễn Tất Thành ở trường Dục Thanh”.

Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị cha già kính yêu của dân tộc, từ buổi thiếu thời ra đi tìm đường cứu nước cho đến khi vào cõi vĩnh hằng, Người đã cống hiến trọn đời cho cách mạng, cho nhân dân. Với bìa sách màu nâu giản dị, gợi cuộc đời thầm lặng đầy gian khổ hi sinh của Bác. Cuốn sách: "Thầy giáo Nguyễn Tất Thành ở trường Dục Thanh"của nhà văn Sơn Tùng đã đưa người đọc trở về quãng thời gian Bác Hồ (khi đó Người mang tên là Nguyễn Tất Thành) đi từ Huế vào Nam dừng chân dạy học ở trường Dục Thanh (Phan Thiết - Bình Thuận ngày nay).

Cuốn sách chỉ dày 99 trang, với kích thước 13cm x 19cm do Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành nhưng qua đó, độc giả sẽ cảm nhận rõ tâm tư, tình cảm của chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành khi đất nước đang trong vòng nô lệ. Đặc biệt, cuốn sách đã tái hiện sinh động hình ảnh thầy giáo Nguyễn Tất Thành với phương pháp dạy học truyền cảm hứng, khai mở cho các em học sinh những hiểu biết về lịch sử dân tộc, tình yêu Tổ quốc, hun đúc ý chí và rèn luyện nhiều kĩ năng trong cuộc sống.

Cuốn sách "Thầy giáo Nguyễn Tất Thành ở trường Dục Thanh"mang lại cho độc giả những hiểu biết về thời trẻ của Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi Người rời bến cảng Nhà Rồng để ra đi tìm đường cứu nước. Đọc cuốn sách các em không chỉ thấy rõ những trở trăn của người thầy giáo trẻ tuổi Nguyễn Tất Thành trước nỗi đau dân tộc mà còn biết được nỗi đau đáu của một người cha khi “nước mất, nhà tan…”; từ đó, ông giục con nuôi chí lớn lên đường, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để “tìm đường đi cho dân tộc đi theo”.

Chỉ với khoảng một trăm trang viết, nhà văn Sơn Tùng đã gây ấn tượng đậm nét khi khai thác quãng thời gian đáng nhớ trong cuộc đời của Bác. Bằng cái tâm sáng, nhiệt thành, cùng ngòi bút đầy cảm xúc, có sức lay động tình nhân ái, ông đã viết nên một tác phẩm thật sinh động về thời trẻ của Bác Hồ. Được biết để viết nên tác phẩm một cách chân thực nhất, nhà văn đã tìm gặp các anh, chị của Bác, thu thập được nhiều tư liệu quý giá. Tác giả cũng lần theo những đầu mối ấy đến những nơi Bác Hồ từng sống, học tập, dạy học, làm việc, gặp gỡ những người cùng thời với Bác để thu thập tư liệu một cách trách nhiệm như một người làm công tác khảo cổ học.

Với tập truyện:“Thầy giáo Nguyễn Tất Thành ở trường Dục Thanh”, nhà văn Sơn Tùng sẽ giúp độc giả chúng ta hiểu rõ thêm về gia đình, nguồn cội, bối cảnh xã hội đã hun đúc nên một nhân tài kiệt xuất của dân tộc, một danh nhân văn hóa thế giới – Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cùng với các tác phẩm Búp sen xanh, Bông sen vàng, Cuộc chia li trên bến Nhà Rồng, truyện dài Thầy giáo Nguyễn Tất Thành ở trường Dục Thanh sẽ giúp độc giả hiểu thêm về thời trẻ của Bác Hồ trước khi Người ra đi tìm đường cứu nước. Hiện cuốn sách đang nằm ở tủ sách “Bác Hồ kính yêu” của thư viện. Trân trọng giới thiệu tới thầy, cô giáo và các em.

Ngoài ra, thầy cô và các em có thể tìm đọc nhiều tác phẩm viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh do Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành: Cha và con (Hồ Phương), Bác của chúng ta (Bích Thuận), Kể chuyện Bác Hồ (nhiều tác giả), Bác Hồ viết di chúc và Di chúc của Bác Hồ (Hồi kí Vũ Kỳ, Thế Kỷ ghi), Theo chân Bác (thơ Tố Hữu, tranh Văn Thơ), bộ tranh truyện Bác Hồ sống mãi…

Hẹn gặp lại các em trong buổi giới thiệu sách tới!

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152