CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THỤY. Đường dây nóng: Nguyễn Thị Phương - Hiệu trưởng: 0916520099; 0243.8716970
Thứ sáu, 1/4/2022, 17:6
Lượt đọc: 23

Giới thiệu sách tháng 4: 100++ cách tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn

Cuốn 100++ cách tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn có gì thú vị mà được đánh giá 5 sao trên Amazon? 🧐 Cuốn sách đầu tiên được xuất bản dành cho các nhà hoạt động xã hội tương lai với những chỉ dẫn vô cùng thiết thực và mới mẻ. 🧐 Một cuốn sách truyền cảm hứng, giúp lứa tuổi 6-12+ hiểu thêm về thế giới và những ý tưởng làm thay đổi cuộc sống từ những điều nhỏ bé. 🧐 Một ấn bản đặc biệt của NXB sách khoa học hàng đầu của Anh – DK vào giữa thời điểm covid bắt đầu bùng lên ở châu Âu. Cuốn sách đã góp phần tạo ra năng lượng tích cực để độc giả nhỏ tuổi và cha mẹ suy nghĩ và bắt đầu cuộc hành trình tạo nên sự thay đổi.

Các em đã bao giờ tự hỏi làm thế nào mình có thể xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn?

Các em đã bao giờ nghĩ mình còn quá nhỏ, không đủ sức tạo nên sự khác biệt?

Mỗi người trong chúng ta đều có khả năng tạo ra sự thay đổi. Suy nghĩ tích cực là viên gạch đầu tiên đặt nền móng cho sự thay đổi tích cực, vì vậy hãy nhớ rằng cho dù bạn là ai, bạn ở đâu, thì luôn có những cách phù hợp với bạn để biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người. Với những lời khuyên và gợi ý chứa đựng thông điệp truyền cảm hứng, 100++ cách tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn là kho tàng thông tin tuyệt vời và thiết thực dành cho những bạn nhỏ mong muốn làm nên sự khác biệt. Từ những ý tưởng gần gũi như tạo một thư viện cộng đồng, tìm hiểu về lịch sử nơi bạn sinh sống, chung tay chấm dứt nạn bắt nạt, cho tới những điều lớn lao hơn như diễn thuyết trước đám đông và lên kế hoạch cho chiến dịch tuyên truyền chống biến đổi khí hậu, cuốn sách này sẽ đồng hành cùng bạn trên hành trình học cách sống tử tế, hòa hợp với con người và thiên nhiên.

Chúng ta có thể bắt đầu ngay hôm nay, ngay bây giờ. Những hành động nhỏ, những việc làm không đòi hỏi quá nhiều thời gian hay công sức… Ta chỉ cần một chút yêu thương, một chút quyết tâm… để tạo nên sự khác biệt.

Nội dung sách gồm có 4 chương:

- Chương 1: Khám phá bản thân (chăm sóc sức khỏe cho bản thân, thấu hiểu cảm xúc, sự tử tế, học cách suy nghĩ tích cực...). Trước khi giúp đỡ người khác, bạn cần giúp chính mình trước đã. Cùng thử một vài bí quyết tự chăm sóc bản thân để nâng cao sức khỏe cả về thể chất và tinh thần.

- Chương 2: Cộng đồng (để trở thành bạn tốt, chấm dứt nạn bắt nạt, tình nguyện, truyền cảm hứng cho mọi người, xây dựng thư viện cộng đồng...). Tất cả mọi người đều muốn được cảm thấy mình thuộc về một nơi nào đó. Hành trình tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn bắt đầu từ chính ngôi nhà của bạn, với gia đình của bạn. Các thầy cô giáo có thể giúp bạn thực hiện dự án ở trường. Cùng đọc chương 2 để biết cách làm cho trường học, khu dân cư hay phố của bạn trở thành một nơi tốt đẹp hơn nhé.

- Chương 3: Nhân loại (nhà hoạt động xã hội là gì, quyền trẻ em, sự kỳ thị, tuần hành vì mục đích tốt đẹp...). Xã hội được tạo thành từ tất cả mọi người sống trên thế giới này. Xã hội của chúng ta ra sao phụ thuộc vào việc mọi người lựa chọn cách xử sự như thế nào. Mỗi người trong chúng ta đều có trách nhiệm làm cho xã hội của mình trở thành một nơi tốt đẹp, an toàn và biết cảm thông. Một trong những điều tuyệt vời nhất mà ta có thể làm là hành động để đem lại sự công bằng hơn cho tất cả mọi người. Cùng đọc chương 3 để biết cách trở thành một nhà hoạt động xã hội tích cực nhé!

- Chương 4: Môi trường (nhà hoạt động vì môi trường là gì, bảo vệ động vật, sống xanh, biến đổi khí hậu, rác thải nhựa...). Tất cả chúng ta đều biết Trái đất cần sự giúp đỡ của chúng ta từ việc bảo vệ động vật đến việc ngăn chặn sự ô nhiễm. Động vật hoang dã cần được bảo vệ khỏi các mối đe dọa như mất đi môi trường sống và biến đổi khí hậu. Việc giúp các loài động vật tồn tại gọi là bảo tồn động vật hoang dã. Cùng học cách bảo vệ trái đất ở chương 4: Môi trường nhé.

Sau chương 4 là những chỉ dẫn về các tổ chức, trang web và chiến dịch cung cấp cho các em thêm thông tin và ý tưởng. Cuối sách là bảng thuật ngữ và bảng chú dẫn giúp các em tra cứu nhanh chóng các thuật ngữ, từ khóa.

Không bao giờ là quá nhỏ để thay đổi thế giới. Dù bạn là ai, bạn ở đâu, thì đều có những cách phù hợp với bạn để tạo ra sự thay đổi.

Với 96 trang in màu khổ 21,3x27,5cm, hy vọng cuốn sách sẽ giúp các em tìm thấy niềm cảm hứng để bắt đầu cuộc hành trình tạo nên sự thay đổi.

Các em có thể tham khảo video giới thiệu cuốn sách này từ đơn vị xuất bản tại địa chỉ sau:

Hẹn gặp lại các em trong buổi giới thiệu sách tháng sau!

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152