CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THỤY. Đường dây nóng: Nguyễn Thị Phương - Hiệu trưởng: 0916520099; 0243.8716970
Thứ sáu, 3/12/2021, 9:55
Lượt đọc: 80

Giới thiệu sách tháng 12: Bữa sáng của tớ là ánh dương

Các em có biết rằng những thỏi sô cô la ngọt lịm được làm từ một loại cây? Các em đã bao giờ tự hỏi ngũ cốc ăn sáng của mình đến từ đâu chưa? Hôm nay bạn sẽ nhớ cảm ơn những chú ong vì đã mang đến cho bạn món mật ong ngon tuyệt chứ?

          Các em biết không, thực ra rất nhiều món mà chúng ta ăn hằng ngày được thực vật tạo ra từ một thứ: ánh nắng Mặt Trời. Các loài cỏ cây giống như một cỗ máy xanh, chỉ cần “ăn” ánh nắng để sinh trưởng nhưng lại có thể mang đến cho con người biết bao lợi ích, từ thực phẩm, trang phục, đồ dùng cho tới dược phẩm, công trình, phương tiện... Kỳ diệu quá phải không nào? Và còn vô vàn bí mật của thế giới thực vật sẽ được “bật mí” trong cuốn sách này. Bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ những loại cây quen thuộc và cả những loài thực vật mà bạn thậm chí chưa từng nghe nói. Hơn nữa, bạn còn có thể tham gia vào nhiều hoạt động và thí nghiệm tuyệt vời trong sách để hiểu hơn về thực vật và vai trò của chúng trong cuộc sống của chúng ta.

          Thực vật rất cần thiết cho thế giới của chúng ta. Nếu không có thực vật, sẽ không có sinh vật nào tồn tại được. Cuốn sách “Bữa sáng của tớ là ánh dương” này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những người hàng xóm có lá ấy, từ cách chúng phát triển đến sự hóa thạch của chúng và tất cả những vấn đề khác nữa.Trên hành tinh này có tới hơn 400.000 loài thực vật để khám phá, chúng ta cùng tìm hiểu mọi điều về các sinh vật tuyệt vời này nhé!

          Chúng ta sử dụng thực vật mỗi ngày, theo nhiều cách khác nhau. Từ thức ăn, thuốc men đến xe cộ và quần áo, chúng ta sẽ không sống được nếu không có thực vật. Cuốn sách chúng ta cầm trên tay cũng được làm từ thực vật đấy. Thực vật có liên quan đến gần như mọi khía cạnh của cuộc sống. Có khoảng 428.000 loài thực vật đang phát triển trên hành tinh tuyệt vời này và 34.000 loài được ghi nhận là có ích. Qua cuốn sách, các em sẽ có câu trả lời cho câu hỏi thực vật là gì, chúng hoạt động như thế nào và tất cả cách sử dụng thực vật đầy khéo léo của chúng ta hàng ngày.

          Nội dung cuốn sách gồm bốn phần:

          Phần 1: Mọi điều về thực vật.

          Phần 2: Thế giới thực vật.

          Phần 3: Từ bữa sáng đến giờ đi ngủ.

          Phần 4: Sức mạnh của thực vật.

          Trong mỗi phần đều có hướng dẫn thực hành lí thú như: tự làm mê cung thực vật, vườn cỏ dại trong chai, trò chơi hạt dẻ ngựa, tạo “chất nhờn ma quái” từ bột ngô, làm đông lạnh cây thường xanh, dự án khu vườn tái chế, in hình lá, làm kèn từ lá cỏ, trò ném túi đậu, nhà máy điện khoai tây, mực tàng hình, các cột mốc sống ở địa phương.

          Phần cuối cuốn sách là bảng thuật ngữ giúp các em hiểu rõ các khái niệm sử dụng trong cuốn sách và Bảng chú dẫn giúp các em tra cứu nhanh chóng vấn đề mình quan tâm với các chỉ mục được đánh số trang cụ thể.

          Đây chắc chắn sẽ là một cuốn sách thú vị để các em khám phá trong thời gian nghỉ học ở trường. Với 123 trang sách in màu khổ 21x26cm do nhà xuất bản Thanh Niên, công ty Văn hóa Đinh Tị ấn hành sẽ mang lại cho các em những trải nghiệm thú vị.

          Chúc các em khám phá được nhiều điều thú vị về thực vật xung quanh mình. Hẹn gặp lại các em!

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98