CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THỤY. Đường dây nóng: Nguyễn Thị Phương - Hiệu trưởng: 0916520099; 0243.8716970
Thứ hai, 27/12/2021, 14:47
Lượt đọc: 27

Tuyên truyền kỹ năng sử dụng các mạng xã hội an toàn – lành mạnh – văn minh

       https://www.facebook.com/tailieutongphutrach/posts/1721516288239506
      Mạng xã hội có thể hiểu là một trang web hay nền tảng trực tuyến với rất nhiều dạng thức và tính năng khác nhau, giúp mọi người dễ dàng kết nối từ bất cứ đâu. Mạng xã hội có thể truy cập dễ dàng từ nhiều phương tiện, thiết bị như 
máy tínhđiện thoại,... Có thể nói, mạng xã hội là một trong những sản phẩm khoa học trí tuệ của con người trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay.
         Các mạng xã hội được số lượng người dùng đông đảo như: Facebook, zalo... đã phủ sóng khắp toàn cầu. Người ta đang sử dụng mạng xã hội mọi lúc, mọi nơi, thậm chí bất cứ khi nào họ rảnh là lôi chiếc điện thoại ra lướt mạng như một thói quen.
        Mạng xã hội đem lại cho chúng ta nhiều lợi ích nhưng cũng không ít tác hại.
         Mạng xã hội là phương tiện truyền thông vô cùng đắc lực, cho phép các thành viên đăng tải nhiều tin tức như một bài báo, một tin nhắn, một chương trình trực tiếp…Bên cạnh đó, mạng xã hội còn có chức năng giải trí. Nó giúp bạn thư giãn bằng các bản nhạc, câu nói, clip hài hước và giúp bạn tạm quên đi buồn lo từ cuộc sống bằng các trò chơi vô cùng thú vị. Bạn cũng có thể nói chuyện phiếm, tán gẫu với bạn bè qua các tin nhắn, bình luận. Mạng xã hội còn cho bạn sống lại những khoảnh khắc vui tươi, hồn nhiên bằng việc đăng tải các bức ảnh selfie.
         Hơn thế nữa, mạng xã hội là nơi để ta giao lưu, kết bạn, mở rộng quan hệ với bạn bè, đối tác mà khoảng cách địa lý không còn là trở ngại.
         Tuy nhiên, Mạng xã hội cũng đem lại không ít tác hại đối với người dùng. Về mặt thể chất, nếu tiếp xúc màn hình máy tính, điện thoại liên tục trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực cho cả mắt và não bộ. Con người rơi vào trạng thái lười vận động, tập luyện thể dục thể thao từ đó gia tăng nguy cơ mắc các bệnh về xương, hay béo phì, tiểu đường...
        Về mặt nhận thức, các thông tin trên mạng xã hội thường thiếu sự giám sát, kiểm duyệt nên còn nhiều thông tin sai lệch, không chính xác dẫn đến người dùng tiếp nhận thông tin tiêu cực, ảnh hưởng đến tâm sinh lý.
           Bên cạnh đó, mạng xã hội khiến con người rơi vào tình trạng “sống ảo” và thiếu đi những kỹ năng mềm, người dùng trở nên rụt rè, thiếu tự tin, đặc biệt là không có trải nghiệm, kĩ năng thực tế.
           Trước tình hình đó, nhằm giúp các em học sinh hiểu hơn về ý nghĩa, những tích cực và tiêu cực của mạng xã hội, sáng ngày 27/12/2021, Liên đội Trường Tiểu học Ngọc Thụy tổ chức sinh hoạt dưới cờ tuyên truyền cho các em học sinh về “ Kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn – lành mạnh – hiệu quả”. Thông qua hoạt động, giúp các em học sinh nhận thức tốt hơn và sử dụng các mạng xã hội một cách có chọn lọc, thông thái và hiệu quả. Đặc biệt trong thời gian các em đang phải tạm dừng đến trường để phòng tránh dịch bệnh Covid-19 thì việc các em học Online ở nhà và sử dụng nhiều mạng xã hội là không tránh khỏi.
        Xin chúc các em học sinh luôn học tập thật tốt, sử dụng mạng xã hội văn minh, lành mạnh và hiệu quả.
Một số hình ảnh hoạt động tuyên truyền
Hình ảnh các em học sinh dự tuyên truyền trực tuyến 

Những lợi ích của mạng xã hội đối với người dùng 
Những tác hại của mạng xã hội đối với con người
Face Book là một mạng xã hội thu hút số lượng người dùng lớn 

Zalo cũng là một mạng xã hội có yêu thích của nhiều người
Những lưu ý nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi dùng mạng xã hội
Hãy sử dụng mạng xã hội văn minh - lịch sự
Hình ảnh các em HS chăm chú tìm hiểu các thông tin tuyên truyền

 
Tác giả: Đỗ Huynh - GV TPT
Nguồn tin: Trường Tiểu học Ngọc Thụy

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98