CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THỤY. Đường dây nóng: Nguyễn Thị Phương - Hiệu trưởng: 0916520099; 0243.8716970
Thứ hai, 25/4/2022, 14:20
Lượt đọc: 23

Liên đội Trường Tiểu học Ngọc Thụy tuyên truyền kỹ năng phòng cháy chữa cháy

               Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống xã hội. Thực hiện tốt công tác PCCC là đã bảo vệ được tính mạng, tài sản, giữ được bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội.
             Trong cuộc sống, nhiều lúc chỉ cần một phút lơ là, bất cẩn là có thể để xảy ra cháy. Mặc dù đã có nhiều biện pháp thông tin, tuyên truyền nhưng gần đây vẫn xảy ra nhiều vụ cháy thương tâm thiệt hại cả về người và của trên địa bàn thành phố Hà Nội.
              Nhằm trang bị cho các em học sinh những kỹ năng phòng cháy chữa cháy, sáng ngày 25/4/2022, Liên đội Trường Tiểu học Ngọc Thụy tổ chức tuyên truyền kỹ năng phòng cháy chữa cháy thông qua buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần.
            Sau nghi lễ chào cờ, các em HS được xem Video ngắn thống kê tóm tắt tình hình cháy nổ của cả nước trong 3 tháng đầu năm 2022. Theo cục cảnh sát phòng cháy, chữa cháy, tính đến hết quý I/2022  cả nước xảy ra 443 vụ cháy; làm chết 21 người, bị thương 25 người; về tài sản ước tính sơ bộ thành tiền khoảng 57,9 tỷ đồng. Ngoài ra, xảy ra 874 vụ sự cố sự cố chạm chập thiết bị điện trên cột điện, trong nhà dân, cháy cỏ, rác. Tình hình nổ: xảy ra 04 vụ nổ, làm 03 người chết và 07 bị thương.
           Trong quý xảy ra 09 vụ cháy lớn, tập trung chủ yếu tại các địa phương có tốc độ kinh tế và xã hội phát triển, có nhiều khu công nghiệp, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh (TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Hà Nội, Hải Phòng, Đồng Nai)….
            Tiếp đến, qua Video minh họa, các em được tìm hiểu về các kỹ năng khi gặp hỏa hoạn và các kỹ năng thoát hiểm cơ bản.

           Bên cạnh đó, Liên đội còn thiết kế các infographic tuyên truyền sinh động giúp các em HS nhận biết , dễ hiểu và dễ nắm bắt hơn.
          Hiện tại, Hà Nội đang là giao điểm của mùa khô, đây là mùa tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ và cũng là mùa thường xảy ra nhiều vụ cháy nhà,cháy chung cư, nhà trọ….Vì vậy, việc trang bị các kiến thức về phòng cháy chữa cháy cho các em học sinh là rất cần thiết, từ đó chính các em sẽ là những tuyên truyền viên nhỏ tuổi trong việc phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư.
 
Tác giả: Đỗ Huynh - GV TPT
Nguồn tin: Trường Tiểu học Ngọc Thụy

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152