CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THỤY. Đường dây nóng: Nguyễn Thị Phương - Hiệu trưởng: 0916520099; 0243.8716970
Thứ sáu, 6/5/2022, 10:43
Lượt đọc: 23

Liên đội Tiểu học Ngọc Thụy triển khai mô hình “ Nhà đựng pin cộng đồng”

              Hòa chung không khí thi đua chào mừng 81 năm Ngày thành lập Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh, chào mừng 132 năm Ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh. Liên đội Trường tiểu học Ngọc Thụy phát động phong trào “ Hội thu Pin đã qua sử dụng ”
             Với mục đích bảo vệ , giữ gìn môi trường,  thông qua phong trào nhằm  giáo dục các em đội viên, nhi đồng có trách nhiệm với cuộc sống xung quanh. Những cục pin đã qua sử dụng như pin các loại đồng hồ, điều khiển, pin trò chơi, điện thoạn…sẽ được các em đội viên, nhi đồng thu gom và gửi về “ Nhà đựng pin cộng đồng ” được lắp đặt tại trước của phòng Đoàn Đội.
          Pin là một vật dụng rất phổ biến trong cuộc sống. Tuy nhên, khi pin đã qua sử dụng và chôn lấp pin, các kim loại nặng như: Chì, kẽm, niken và thủy ngân có trong pin sẽ thấm vào đất, nguồn nước ngầm và gây ô nhiễm nguồn nước. Hoặc khi đốt, các thành phần nguy hại trong pin sẽ bốc lên thành khói độc, hay chất độc của pin đọng lại trong tro gây ô nhiễm không khí. 
      Hơn nữa, thủy ngân có trong một cục pin cũng có thể làm ô nhiễm 500 lít nước hoặc 1m khối đất trong vòng 50 năm... Khi con người hấp thụ qua đường ăn uống hoặc hít thở, các độc tố phát tán từ pin có thể gây hại não, thận, hệ thống sinh sản và tim mạch.
          Việc thu gom pin đã qua sử dụng có ý nghĩa rất lớn trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bởi lẽ mỗi một cục pin được thu gom sẽ góp phần hạn chế những chất độc hại cho môi trường sống xung quanh chúng ta.
           Toàn bộ số pin thu gom được, liên đội sẽ gửi về cho các cơ quan chuyên trách để tiêu hủy và xử lý theo quy định an toàn. " Tuổi nhỏ làm việc nhỏ - tùy theo sức của mình ". Đây là những việc làm thiết thực, ý nghĩa  của các em học sinh chào mừng Đội Thiếu Niên Tiền Phong 81 mùa hoa lớn lên cùng đất nước.
Một số hình ảnh hoạt động 
Hình ảnh thầy Tổng phụ trách Đỗ Đình Huynh
hướng dẫn các em HS sử dụng nhà đựng pin 
Hình ảnh các em HS xếp hàng để cho pin vào khu vực tập kết 

Hình ảnh các em HS vui thích với hoạt động bảo vệ môi trường 
Hình ảnh HS mang pin thu gom được gửi về khu vực tập kết 
Các loại Pin thông dụng được các em thu gom tích cực 
Hình ảnh Pin được thu gom chờ gửi xử lý 
Pin được lấy ra từ " Nhà đựng pin cộng đồng "


 
          
Tác giả: Đỗ Huynh - GV TPT
Nguồn tin: Trường Tiểu học Ngọc Thụy

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98