CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THỤY. Đường dây nóng: Nguyễn Thị Phương - Hiệu trưởng: 0916520099; 0243.8716970
Thứ ba, 2/11/2021, 9:31
Lượt đọc: 102

Trường Tiểu học Ngọc Thụy tổ chức Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2021

        Thực hiện công văn số 195/ PGDĐT ngày 21/10/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên về việc tổ chức “ Hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam ” trong Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên năm 2021. Sáng này 01/11/2021,  Trường Tiểu học Ngọc Thụy tổ chức Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam tới tập thể CB,GV,NV và học sinh toàn trường thông qua hình thức trực tuyến.
       Ngày 09/11 hàng năm là Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam. Ngày pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật , giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội.
         “ Ngày 9.11.1946, tại kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa I đã thông qua bản Hiến pháp đầu tiên của nước ta, tuyên bố nước Việt Nam độc lập từ Bắc đến Nam, theo chế độ dân chủ nhân dân, quyền bính trong nước là của toàn thể nhân dân không phân biệt nòi giống, gái trai, giàu nghèo, giai cấp, tôn giáo; các quyền tự do dân chủ được đảm bảo… Tròn 75 năm trước,
 Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa được thông qua. Cho đến nay, Hiến pháp đã 5 lần sửa đổi song giá trị của bản Hiến pháp 1946 vẫn còn nguyên những giá trị .”
          Sau nghi lễ chào cờ nghiêm trang, cô giáo Nguyễn Thị Phương – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hưởng ứng, phát động thi đua tới toàn thể CB, GV, NV và học sinh toàn trường cùng nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật.
       Tiếp đến,  các em học sinh được tìm hiểu về sự ra đời, nội dung của một số luật gần gũi với các em như: Luật trẻ em, luật giáo dục, luât bảo vệ môi trường, luật phòng cháy chữa cháy, luật giao thông, luật phòng chống ma túy…Bằng hình thức trực quan sinh động, dễ nhớ, dễ hiểu, dễ thuộc. Các em học sinh được hiểu thêm về pháp luật và các chế tài áp dụng trong đời sống xã hội.
          Bên cạnh đó, Phòng Đội cũng có thiết kế những gói câu hỏi thú vị về một số lĩnh vực luật dành cho các em học sinh tham gia trả lời và thử tài am hiểu.
        + Sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật
        + Xây dựng văn hóa pháp luật gắn với xây dựng người Hà Nội thanh lịch – văn minh
        + Nhân dân Thủ đô quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
        + Cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh Trường Tiểu học Ngọc Thụy nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp và pháp luật…
        Với mỗi khẩu hiệu sẽ là một cam kết, một phương châm hoạt động để chúng ta chấp hành nghiêm túc và đề cao giá trị thượng tôn của pháp luật.
        Đối với các em học sinh của Trường Tiểu học Ngọc Thụy sẽ Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam bằng các hình thức như: đọc và tìm hiểu về các sách luật; vẽ tranh có nội dung tuyên truyền pháp luật; xem các Video tình huống luật…
         Hoạt động Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2021của Trường Tiểu học Ngọc Thụy đã thành công tốt đep. Qua buổi hưởng ứng, các em sẽ là những tuyên truyền viên nhỏ tuổi, tích cực tuyên truyền pháp luật tới người thân và gia đình. Xây dựng một xã hội “ sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật”. 
Một số hình ảnh của hoạt động 
Cô giáo Nguyễn Thị Phương - Hiệu trưởng nhà trường
phát biểu khai mạc hưởng ứng Ngày pháp luật

Hình ảnh các em HS hưởng ứng trực tuyến ngày pháp luật Việt Nam 
Tác giả: Đỗ Huynh - GV TPT
Nguồn tin: Trường Tiểu học Ngọc Thụy

Tin cùng chuyên mục

152