CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THỤY. Đường dây nóng: Nguyễn Thị Phương - Hiệu trưởng: 0916520099; 0243.8716970
Thứ năm, 11/11/2021, 2:50
Lượt đọc: 48

Trường Tiểu học Ngọc Thụy tham gia tập huấn công tác Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn năm học 2021 - 2022

   Thực hiện công văn số 3543/KH-SGDĐT ngày 13/10/2021 của Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội về việc tuyên truyền phổ biến pháp luật và kiến thức phòng cháy,  chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Ngành Giáo dục và  Đào tạo giai đoạn 2022 – 2025.
         Thực hiện công văn số 57/CV/TTCT ngày 18/10/2021, của Trung tâm chính trị quận Long Biên về việc tổng hợp danh sách học viên lớp tập huấn công tác PCCC cho học viên khối giáo dục.
       Sáng này 11/11/2021, Trường Tiểu học Ngọc Thụy tham gia lớp tập huấn công tác PCCC cho học viên khối giáo dục bằng hình thức trực tuyến.
         Tham gia lớp tập huấn có cô giáo Nguyễn Thị Phương – Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Phạm Thị Mai Thanh- Phó hiệu trưởng, thầy Đỗ Đình Huynh – giáo viên Tổng phụ trách đội, cùng 05 các đồng chí là  nhân viên thiết bị ,tổ bảo vệ của trường và hơn 200 học viên đến từ các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận Long Biên.
Hình ảnh CB,GV,NV nhà trường dự tập huấn PCCC trực tuyến 
         Mở đầu chương trình, cán bộ Trung tâm chính trị công bố quyết định mở lớp tập huấn và giới thiệu báo cáo viên của lớp học.
         Tiếp đến, học viên được nghe báo cáo thống kê số vụ, số người thương vong liên quan đến cháy nổ hàng năm ở Việt Nam và trên địa bàn quận Long Biên. Phân tích chuyên sâu về những vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại thành phố Hà Nội và quận Long Biên.
         Bên cạnh đó, báo cáo viên còn chỉ ra những nguyên nhân cơ bản dẫn đến các vụ hỏa hoạn tại các cơ quan, xí nghiệp, nhà xưởng và các hộ gia đình.
        Buổi tập huấn trở nên sôi nổi hơn khi báo cáo viên tương tác với các học viên về các vấn đề liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn tại các trường học và trong chính gia đình học viên.
Hình ảnh tuyên truyền liên quan đến tiêu lệnh chữa cháy
          Bằng những hình ảnh trực quan sinh động và thực tế về các tình huống giả định đám cháy xảy ra tại các chung cư cao tầng, các khu nhà ống, nhà nhiều tầng và trường học, báo cáo viên phân tích và chỉ ra những biện pháp để khắc chế đám cháy, đồng thời cũng đưa ra các biện pháp để học viên tìm cách thoát thân, giải nguy,  tự cứu mình, cứu người thân và những người xung quanh khi có đám cháy xảy ra.
Hình ảnh giả định về các tình huống xảy ra đám cháy
Hình ảnh giả định về các tình huống thoát thân khi có cháy sảy ra
          Cuối buổi học là nội dung trao đổi, thảo luận giữa học viên và ban tổ chức lớp học. Những kiến nghị , thắc mắc của các khối nhà trường trong công tác phòng cháy ,chữa cháy được đại diện cơ quan chuyên môn giải đáp và tháo gỡ.
         Buổi tập huấn công tác Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn năm học 2021 – 2022 của khối giáo dục đã thành công tốt đẹp. Các nhà trường được trang bị thêm những kiến thức và kỹ năng cơ bản trong công tác phòng cháy, chữa cháy. Góp phần xây dựng “ trường học an toàn – hạnh phúc ” cho các em học sinh.
Tác giả: Đỗ Huynh - GV TPT
Nguồn tin: Trường Tiểu học Ngọc Thụy

Tin cùng chuyên mục

152